Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

Nhà gỗ lim lào trị giá 500 tỷ của đại gia Bắc Bộ

Căn nhà sàn nằm giữa chốn "thâm sơn cùng cốc" của đại gia phố núi Điện Biên bị cất dựng từ gần nghìn khối gỗ lim . Riêng nguyên vật liệu kiến thiết đã tốn tới 200 tỷ đồng.

Những người dân Điện Biên vẫn thường truyền tai nhau về độ chịu chơi của một đại gia phố núi khi bỏ vài trăm tỷ đồng ra kiến thiết một nhà sàn hoàn toàn bằng gỗ lim.
nhà sàn bằng gỗ lim này được đại gia Bùi Đức Giang xây cất trong vòng 4 chục năm và mới áp đặt xác nhận kỷ lục Guiness Việt Nam về phòng ngủ sàn bằng gỗ lim mập nhất Việt Nam.

phòng ngủ trị giá bán hàng trăm tỷ đồng này trải rộng trên diện tích gần 500 m2 nằm trong một khu du lịch sinh thái ẩn mình giữa núi rừng Điện Biên. Điều lạ mắt của phòng ngủ sàn là được cất dựng tuyệt đối bằng gỗ lim cao quý nguyên khối từ sàn phòng ngủ, nóc mái, tường, trần, cột, xà, kèo, cục bộ bàn ghế... thậm chí cả tường bao.

Hơn 500 khối go tram bong vang quý đã bị dùng để kiến tạo nhà ở lạ mắt có một không hai này
ngôi nhà sàn này gồm có 7 gian gỗ lim có chiều cao 11 mét, gồm có 16 cột cái bằng gỗ lim nguyên khối có đuờng kính 45 centimet. Hệ thống cột quân và cột hiên có chu vi 40 centimet. tác phẩm áp đặt xây đắp trong vòng hơn 2 năm với trên 10.000 thợ lành nghề.

Tầng 2 của ngôi nhà sàn áp đặt trang trí bằng 25 tấm trạm trổ tinh vi. Các cánh cửa bằng gỗ lim cũng được đục đẽo trạm trổ công tích.
căn nhà sàn này bị dựng với hệ thống tường gỗ lim với con tiên kích thước 19 cm có mái che. khác lạ, trên các tường gỗ áp đặt trang trí bằng 25 bức chạm trổ tinh vi các họa tiết dân gian giống như hoa cỏ, chim muông thú..

Bước biệt thự, đa dạng cá nhân cảm thấy choáng ngợp trước không có gian bao trùm bởi loại gỗ quý và cảm giác giá lạnh đến lạ kỳ. Hàng chục những bộ cột gỗ lớn, đồ dùng trong nhà áp đặt đục đẽo, chạm trổ thủ công tinh vi bởi vì đội ngũ thợ lành nghề trên chất liệu gỗ lim nguyên khối.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét